ทำบุญ online รวมแหล่งทำบุญ บริจาค online DonateTh.MakeMoney-School.Com ทำบุญ online    

วัดพระบาทน้ำพุ กำลังแย่ , ทำบุญ online 9 บาท
         

 


9 บาท !!! ทำบุญกับวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี ดูแลรักษาพยาบาล ผู้ป่วยโรคเอดส์ และเด็กที่ติดเชื้อ วัดมีค่าใช้จ่าย สูงมาก 3.5 ล้านบาท ต่อเดือนวัดกำลังจะรับภาระไม่ไหว ทำบุญง่ายๆ เพียงโทร. 1900 - 222 - 200 การโทรเราจะเสีย นาทีละ 9 บาทนะครับ โทรไปแล้ว ระบบจะให้กด 1 เป็นอัน เรียบร้อยครับ ...ซึ่งเงินนี้คือเงินที่วัดจะได้ เพื่อเข้ากองทุน ช่วยเหลือผู้ป่วยครับ ..ทำบุญง่ายๆ ไม่ต้องเดินทาง!!! ข้อมูลยืนยัน เรื่องจริง เพราะนำมาจาก เว็บพระบาทน้ำพุ โดยตรง หรือต้องการทำมากกว่านี้ สามารถโอนผ่านธนาคาร ดูรายละเอียด โดยตรง ที่ phrabatnampu.org


 


1900 222 200 จะใช้บริจาคได้กับ โทรศัพท์ทุกระบบ ยกเว้นฮัทช์ สำหรับการโทรจาก โทรศัพท์พื้นฐาน ของ TOT จะได้บริจาค ให้กับทางวัด 9 บาทเต็ม ๆ แต่ถ้าเป็นระบบอื่น ไม่ว่าจะจากมือถือ หรือ อะไรก็ตามทาง 1900 จะให้ วัดพระบาทน้ำพุ 7.50 บาท

ผู้ป่วยโรคเอดส์ วัดพระบาทน้ำพุ

รายละเอียด จาก e-mail ที่มีผู้ส่งต่อกันมาเรื่อยๆนะครับ

และผมได้เข้าเว็บ พระบาทน้ำพุ พบว่าเป็นเรื่องจริง และยังมีการรับบริจาคเรื่อยๆครับ
http://www.phrabatnampu.org/donate.htm
ผู้ป่าวโรคเอดส์ มีทั้งเด็กที่ไม่รู้อะไรเลย เกิดกับพ่อแม่ที่เป็นโรคเอดส์ และผู้ป่วย โรคเอดส์ ที่ญาติๆ มาทิ้งไว้
ถ้างัยลองอ่านรายละเอียดดูครับ

***วัดพระบาทน้ำพุกำลังต้องการความช่วยเหลือ ช่วยวัดพระบาทน้ำพุกันเถอะ***

..หรือแค่ forward(บอกต่อ) ก็ได้ ทำความดีถวายในหลวงกันเถอะ : หลวงพ่ออลงกต วัดพระบาทน้ำพุกำลังต้องการความช่วยเหลือ อันนี้เรื่องจริง.ขอกำลังทรัพย์กันคนละเล็กละน้อย ตอนนี้หลวงพ่ออลงกตต้องมาเดินตระเวณขอรับบริจาค ตามบ้านด้วยตัวเอง เพราะเราได้พบท่าน เเละบริจาคไปตอนท่านเดินผ่านหน้าบ้าน พออีก3-4 วัน ต่อมาเราไปเห็นหลวงพ่ออลงกต ไปเดินตากเเดดขอรับบริจาคอีก สงสารท่านมากมาก. ถ้าไม่ทำบุญแต่ช่วย forward mail นี้ก็ยังดี
วัดพระบาทน้ำพุยังต้องการความช่วยเหลือ วัดพระบาทน้ำพุ..อ่อนแรงรายจ่าย 3.5ล้าน/เดือนอนิจา
โครงการโรคเอดส์แห่งสหประชาชาติ หรือยูเอ็นเอดส์ (UNAIDS) รายงานสถานการณ์ ผู้ป่วยเอดส์ทั่วโลกไว้ว่า (พ.ศ.2546) ทั่วโลกมีผู้เป็นเอดส์ทั้งสิ้น กว่า 38 ล้านคน ในจำนวนนี้เป็นผู้ใหญ่ประมาณ 31 ล้านคน เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี อีกกว่า 7 ล้านคน ในปีเดียวกันทั่วโลก มีผู้ป่วยเอดส์ตาย ไป กว่า 3 ล้านคน

วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี ปัจจุบันไม่เพียงมีชื่อในด้านให้ความช่วยเหลือผู้ป่วย เอดส์ทั้งในระดับประเทศและสากล ยังเป็นเสมือน แหล่งรวมพลคนเป็นเอดส์ใหญ่สุดของโลกนับแต่วัดนี้ เริ่มเปิดรับผู้ป่วยเอดส์ครั้งแรก เมื่อปี 2535 ต้องเผชิญกับสารพันปัญหา พระอุดมประชาทรหรือหลวงพ่ออลงกตเจ้าอาวาส ต้องใช้ความเพียรพยายามอย่างหนัก กว่าที่สังคมจะเข้าใจและเห็นอกเห็นใจผู้ป่วย แต่ยิ่งวัดนี้จัดระบบให้การดูแลผู้ป่วยดีเพียงไร ดูเหมือนปัญหาเอดส์จากทั่วสารทิศ ยิ่งหลั่งไหลรุมเร้า กลายเป็นภาระหนักอึ้งให้หลวงพ่อมากขึ้นทุกขณะ

นับจากวันแรกที่วัดพระบาทน้ำพุ เปิดประตูต้อนรับผู้ป่วย เอดส์ หมายเลข 1 จวบจนวันนี้ เป็นเวลาครบ 12 ปีเต็ม เฉลิมพล พลมุข์ ผู้จัดการโครงการธรรมรักษ์นิเวศน์ วัดพระบาทน้ำพุอยากใช้วาระนี้นำบางประสบการณ์ ที่หวานอมขมกลืน กลับมาใคร่ครวญ เขาตัดพ้อว่า จะมีใครสนใจบ้างหรือไม่ ทุกวันนี้สถานการณ์ในวัดพระบาทน้ำพุเป็นอย่างไร ผู้ป่วยยิ่งทวีจำนวน ชีวิตความเป็นอยู่ของคนเหล่านั้นจะเป็นอย่างไร ข้าวของเครื่องใช้ในการดูแลผู้ป่วยได้มาจากไหน “ทุกวันนี้หลวงพ่อต้องรับผิดชอบดูแลคนในวัด ไม่ต่ำกว่า1,000 ชีวิต” ผู้จัดการหนุ่มเว้นจังหวะ “ทุกเดือนท่านมีภาระต้องหาเงินไม่ต่ำกว่า 3,500,000 บาท หรือเฉลี่ยวันละ 116,000กว่าบาทมาใช้จ่ายในวัด” เขาว่า ฟังเหมือนวัดนี้ใช้เงินมือเติบ...แต่ใครไม่รู้ ไม่เคยสัมผัสความเป็นไปใกล้ชิด ยากจะเข้าใจ “แค่ค่ายา ค่าอาหารค่าบริหารจัดการ เงินเดือนเจ้าหน้าที่และค่าเผาศพ แต่ละเดือนแทบไม่เหลือ ช่วง 4-5 ปีมานี้ ยังมีกลุ่มคนและองค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชน ดาหน้าเข้าไปขอรับเงินความอนุเคราะห์จาก หลวงพ่อแทบไม่เว้น” “มีทั้งขอเงินไปซื้อคอมพิวเตอร์ ซื้อแอร์สำนักงาน ขอให้ท่านช่วยสร้างอาคารสถานที่ให้ และขออะไรต่อมิอะไรอีกมาก ใครก็รู้ หลวงพ่อเปี่ยมล้นด้วยเมตตา คนที่ขอได้สมหวัง กลับไปดีใจหน้าบาน พวกไม่สมหวังก็เอาท่านไปนินทาว่าร้าย”>>>> เฉลิมพลเล่าว่า ภารกิจอันเกิดจากรายจ่ายของวัด เฉลี่ย เดือนละ 3.5 ล้านบาท บีบคั้นให้แต่ละวัน หลวงพ่ออลงกตต้องออกจากวัด ตั้งแต่ตี 2 ตี 3 เพื่อไปบิณฑบาตข้าวสาร อาหารแห้ง จตุปัจจัยจากประชาชนตามที่ต่างๆ เพื่อนำไปเลี้ยงดูผู้ป่วยเอดส์ และขับเคลื่อนให้องค์กร สามารถยืดลมหายใจอยู่รอดไปวันๆ วัดพระบาทน้ำพุ ได้เงินอุดหนุนจากรัฐบาล ดูแลผู้ป่วยเอดส์ ปีละ 9 เเสนบาท “ถ้านี่คือการทำธุรกิจป่านนี้วัดพระบาทน้ำพุเจ๊งไปนาน แล้วบางวันมีเงินบริจาคเข้าวัดยังไม่ถึง 3,000 บาท แต่สิ่งที่ทำให้คนในวัดนับพันชีวิตอยู่ได้ทุกวันนี้คือ ข้าวสารอาหารแห้งจากผู้มีจิตศรัทธาที่ใส่บาตรหลวงพ่อ” เฉลิมพลบอกว่า 12 ปีที่ผ่านมา“หลวงพ่ออลงกต” ทำงานหนักมาตลอด ทำให้หมู่นี้สุขภาพของท่านเริ่มอิดโรย เศรษฐกิจของประชาชนส่วนใหญ่ก็อยู่ในช่วงขาลง พลอยให้สถานการณ์ของวัดพระบาทน้ำพุต้องอยู่ใน ช่วงขาลงไปด้วย12 ปีที่ผ่านมา
ยอดคนป่วยมีแต่เพิ่ม โรงพยาบาลของรัฐก็รับไม่ไหว คนเหล่านี้ไม่มีที่จะไปและไม่สามารถกลับไปอยู่กับครอบครัว คนเป็นเอดส์ นอนกันเกลื่อนวัด เด็กเล็กๆรอทั้งข้าวนม และของเล่น รัฐบาลก็ขาดความจริงใจจะดูแล” “ลำพังหลวงพ่อรูปเดียว ต้องหาเงินมาดูแลให้คนเป็นเอดส์อยู่ฟรี กินฟรี ตายก็เผาให้ฟรี เดือนละ 3 ล้านกว่าบาท นับเป็นเรื่องสาหัส”>>>>

ผู้จัดการโครงการธรรมรักษ์ฯทิ้งท้ายว่า “สถานการณ์ขาลงเช่นนี้ ในอนาคต วัดจะอยู่ดูแลคนเป็นเอดส์ ได้อีกนานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับประชาชนทั้งประเทศจะเป็นผู้ตัดสิน” จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ในการดูแลรักษาผู้ป่วย ทุนในการให้การศึกษา และค่าใช้จ่าย อื่นๆ ซึ่งท่านสามารถบริจาคโดยโอนเงินผ่านธนาคารดังนี้..... ทางธนาคารโดยเข้าบัญชี
“กองทุนอาทรประชานาถ”
>>>> ธนาคารกรุงเทพ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 289-0-84697-1
ธนาคารทหารไทย สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี304-2-41277-9
ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนสุรสงคราม เลขที่บัญชี174-2-39000-0
ธนาคารไทยพานิชย์ สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 579-2-33730-7
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี 111-1-47300-7
ธนาคารนครหลวงไทย สาขาลพบุรี เลขที่บัญชี340-2-14976-0

หรือจะติดต่อโดยตรงกับ พระอุดมประชาทร
วัดพระบาทน้ำพุ ลพบุรี โทรศัพท์ 08-9742-0729 โทรสาร 0-3642-2600

*** ตรวจสอบข้อมูลได้จากเว็บ พระบาทน้ำพุ โดยตรงที่
http://www.phrabatnampu.org/donate.htm
***


หรือจะบริจาคด้วยการโทร 1900-222-200
เพียง 9 บาท ได้ทำบุญ โดยไม่ต้องเสียค่าเดินทาง

สำหรับเบอร์ 1900 ในเว็บ วัดพระบาทน้ำพุ จะบอก 3 หมายเลขนะครับ ดูที่ตัวหนังสือวิ่งนะครับ โดย 1900 - 222 - 002 ผมโทรไป ระบบจะให้กด 1 ยืนยันร่วมทำบุญ และจะเป็นธรรมะ ประจำวัน จะให้กด รหัส 6 ตัวด้วย อันนี้ผมไม่รู้รหัส อะไรนะครับ ผมเลยเดา กด 222002 เป็นธรรมะ ความประมาท ฟังเสร็จทำบุญไปประมาณ 3 นาที
แต่ถ้าแบบสั้นๆ โดยตรงคือเบอร์ 1900-222-200 นะครับ
ระบบจะถามว่า ต้องการร่วมทำบุญหรือไม่ ถ้าต้องการให้กด 1 เป็นอันเสร็จครับ ใช้เวลา ไม่เกิน 1 นาทีครับ 9 บาท (1900 222 200 จะใช้บริจาคได้กับ โทรศัพท์ทุกระบบ ยกเว้นฮัทช์ สำหรับการโทรจาก โทรศัพท์พื้นฐาน ของ TOT จะได้บริจาค ให้กับทางวัด 9 บาทเต็ม ๆ แต่ถ้าเป็นระบบอื่น ไม่ว่าจะจากมือถือ หรือ อะไรก็ตามทาง 1900 จะให้ วัดพระบาทน้ำพุ 7.50 บาท)

      DonateTh  ทำบุญ online รวมแหล่งทำบุญ บริจาค online                 ไม่สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล ทำบุญ  -  DonateTh.MakeMoney-School.Com